daianminh.com

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Direction

Menu Style

chi-phi-thue-bao-ve2.jpg

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Vote it
(0 Thích nhiều)
Đã đăng bởi  từ: Dịch vụ bảo vệ

Tính chất mục tiêu:
Ngân hàng là nơi trung tâm tài chính thương mại tín

dụng thường đươc đặt ở các vị trí trung tâm Thành phố, Thị xã có nhiều người và phương tiện qua lại, mặt khác khách hàng ra vào đủ thành phần tầng lớp với trình độ học thức khác nhau, nên tính chất mục tiêu rất phức tạp đòi hỏi nhân viên Bảo vệ tại đây phải có Trình độ nghiệp vụ cao và phong cách làm việc rất lịch sự, linh hoạt, uyển chuyển.


Có 2 loại hình bảo vệ:

+Tại Ngân hàng
+Trên đường chuyển tiền tại Ngân hàng.


I. TẠI NGÂN HÀNG
1. Nhiệm vụ
Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng, nhân viên Bảo vệ phải có kinh nghiệm để phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn ngay.

Đề phòng kẻ xấu trà trộm vào móc túi ăn cắp đồ của khách hàng nhân viên Bảo vệ phải có phương án Bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng đi lại nhiều, mắt hay liếc ngang liếc dọc vào khách hàng, đặc biệt là gần bàn giao dịch.
Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả đánh lạc hướng làm nhân viên Bảo vệ sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào Ngân hàng.
Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn nhân viên Bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi, ngầm Bảo vệ họ khi ra xe, khách hàng bỏ tiền vào cốp xe khi chạy ra khỏi mục tiêu.
Nhắc nhở khách hàng, tuân theo các nội quy chung của Ngân hàng.
 


2.Yêu cầu
Bảo vệ phải giữ kín bí mật không được tiết lộ những bí mật của Ngân hàng như: mã số khóa, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp lượng tiền mới nhập về, quy luật làm việc của nhân viên Ngân hàng.
Nhân viên Bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của Ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.
Nhân viên Bảo vệ ở Ngân hàng phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật , lịch sự.
Nhân viên Bảo vệ phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của Ngân hàng.
Nhân viên Bảo vệ phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong Ngân hàng.

II. KHI CHUYỂN TIỀN
1. Nhiệm vụ:

Việc chất tiền bốc xếp phải có sự giám sát của người có thẩm quyền theo đúng kế hoạch, nhân viên Bảo vệ phải quan sát địa điểm nơi lên xuống tiền.

Khi vận chuyển chú ý các hiện tượng lạ (người, xe cộ…) có thể kẻ xấu nắm được kế hoạch lợi dụng hành động Đề phòng hư hỏng xe, nếu vì lý do đó mà xe phải dừng lại (đèn đỏ, hư xe, tắc nghẽn giao thông...)

Bảo vệ phải sẵn sàng quan sát kỹ, phát hiện nghi vấn, báo ngay cho người có trách nhiệm lý do, địa điểm xe phải dừng. Xe phải đi đúng tuyến quy định, không được tự tiện thay đổi Nếu sự cố xảy ra trên đường, nhân viên Bảo vệ phải cố gắng xác nhận tướng mạo, trang phục đặc điểm, hướng chạy và biển số xe của tội phạm, điện thoại báo ngay cho phòng cảnh sát và đồng thời đưa ra biện pháp xử ý khác tùy thuộc vào tình hình tại hiện trường.
 


2. Yêu cầu
Vận chuyển tiền trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất, đặc biệt là lúc giao nhận tiền nên nhân viên Bảo vệ cần phải:
+ Chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để có thể quan sát được cả trước lẫn sau và cả 2 bên thành xe.
+ Chọn chỗ ngồi thích hợp để có đủ diện tích, khoảng không thích hợp cho công việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt và thuận tiện.
Đặc biệt chú ý các hiện tượng bất thường khi xe di chuyển như có xe máy bám theo, có kẻ nhìn vào xe, có tai nạn giao thông hay có kẻ chặn ngang đường…đặc biệt không được rời xe đề phòng tội phạm dùng kế “điệu hổ ly sơn” động tác giả đánh lạc hướng.
Lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên Bảo vệ nhất là lúc bốc tiền lên xuống, địa điểm đậu xe là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải quan tâm đến tốc độ di chuyển của xe. Khi lên xuống tiền nhân viên Bảo vệ phải chọn được vị trí đứng thích hợp để sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra.
Mọi thông tin về số xe chuyển tiền, kế hoạch di chuyển thời gian, số tiền vv…phải được giữ bí mật.
Last modified on Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 02:50
Dai An Minh

Marketing Leader.

Website: daianminh.com

Góp ý về dịch vụ

Make sure you enter the (*) required information where indicated.Basic HTML code is allowed.

TRỤ SỞ CHÍNH

CÔNG TY BẢO VỆ ĐẠI AN MINH

VP: 16 đường 2 - Mỹ Thủy - Cát Lái
Hotline: 0908 05 58 06 - Mr.Hựu
Điện thoại: (84) - 3 729 7246
Fax: (84) - 3 742 0882


VP đội: 55D/3A Tam Bình- Thủ Đức
Điện thoại: (84) - 3 729 7246
Fax: (84) - 3 742 0882